Áp thuế chống bán phá giá tạm thời thép hình chữ H

Bộ Công Thương quyết định áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu vào Việt Nam, với mức thuế từ 21,18 – 36,33%.
Ảnh minh họa

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 957/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào Việt Nam, có xuất xứ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (bao gồm cả Hồng Kông), có mã HS 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90 (mã vụ việc AD03).

Biện pháp chống bán phá giá tạm thời được áp dụng dưới hình thức thuế nhập khẩu bổ sung, cụ thể như sau:

Tên công ty sản xuất/xuất khẩu Trung Quốc Thuế chống bán phá giá tạm thời
1. Heibei Jinxi Iron and Steel Group Co., Ltd.

2. Hebei Jinxi Section Steel Co., Ltd.

29.40%
1. Rizhao Steel Holding Group Co., Ltd.

2. Rizhao Medium Section Mill Co., Ltd.

21.18%
Các công ty sản xuất/xuất khẩu khác của Trung Quốc 36.33%

Việc áp thuế sẽ được thực hiện từ ngày 5/4.

Biện pháp chống bán phá giá tạm thời được áp dụng trong 120 ngày, tức là đến hết ngày 2/8/2017.

Biện pháp chống bán phá giá tạm thời sẽ chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp: Sau ngày 2/8; hoặc Bộ trưởng Bộ Công Thương ra quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức trong khoảng thời gian 120 ngày nêu trên.

Trong trường hợp quyết định cuối cùng của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho thấy việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá là không cần thiết hoặc mức thuế chống bán phá giá cuối cùng thấp hơn mức thuế chống bán phá giá tạm thời đã áp dụng thì khoản chênh lệch về thuế sẽ được hoàn trả cho người nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp mức thuế chống bán phá giá cuối cùng cao hơn mức thuế chống bán phá giá tạm thời đã áp dụng thì người nộp thuế không phải nộp thêm khoản chênh lệch về thuế.

chinhphu.vn

Share