Đặc sản 63 tỉnh, thành tham gia hội chợ nông sản tại Thủ đô

Tối 18/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức khai mạc Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất.


Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ có quy mô 300 gian hàng đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước, và 4 gian hàng của các nước trong khu vực. Thông qua việc trưng bày sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các vùng miền trên cả nước, hội chợ đã tạo nên bức tranh tổng thể về nông sản và tiểu thủ công nghiệp của Việt Nam.

Bên cạnh các loại nông sản, thực phẩm tươi sống hoặc được chế biến, đóng gói, hội chợ còn trưng bày và bán nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ do bàn tay sáng tạo của các thành viên, nghệ nhân và người lao động trong các HTX, liên hiệp HTX trong cả nước.

Hội chợ được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây là nơi quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ công nghiệp tới đông đảo người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại – đầu tư, chuyển giao công nghệ…

Phát biểu khai mạc hội chợ, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam cho biết, Hội chợ là sự kiện bên lề nhằm chào mừng Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 diễn ra từ ngày 18 – 21/4/2017 tại Hà Nội. Đây là thời cơ thuận lợi để các HTX, Liên hiệp HTX, các làng nghề truyền thống và các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học công nghệ, đẩy mạnh liên kết, hợp tác, ký kết hợp đồng, trao đổi thương mại ra thị trường trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu “phi lợi nhuận”, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để các đơn vị tham gia hội chợ, cho thuê gian hàng miễn phí, đồng thời hỗ trợ một phần ăn uống, nghỉ ngơi cho những HTX ở xa tới. Khách tới tham quan hội chợ cũng không cần mua vé vào cổng. Với mục tiêu đó, Hội chợ nhằm mục đích hỗ trợ các HTX, liên hiệp HTX thúc đẩy liên kết sản xuất, mở rộng quy mô tiêu thụ nông sản hàng hóa an toàn theo chuỗi giá trị bền vững.

Hội chợ nông sản sẽ kéo dài tới hết ngày 21/4/2017.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ:


Hội chợ rất đông khách hàng đến mua sắm, chủ yếu là mặt hàng nông sản đặc trưng

Các sản phẩm từ 63 tỉnh, thành trên cả nước được trưng bày đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thực phẩm đều được xác nhận an toàn và được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn

Mặt hàng hành, tỏi được giới thiệu tại hội chợ

Các loại hoa quả tươi đều được trưng bày và giới thiệu chi tiết đến khách mua sắm


Sản phẩm mật ong của Công ty Việt Ý (Chí Linh, Hải Dương) được khách hàng quan tâm
Hội chợ không chỉ là nơi người dân mua sắm mà còn là nơi liên kết, hợp tác, trao đổi thương mại của các HTX và Liên hiệp HTX

dangcongsan.vn

Share