Đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2018: 60 sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh

Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2018, tính đến hết ngày 10/4, Ban tổ chức đã tiếp nhận 60 sản phẩm từ 13/14 địa phương tham gia cuộc thi cấp tỉnh (TP Uông Bí không có sản phẩm tham gia).

Cuộc thi do Ban Chỉ đạo OCOP Quảng Ninh tổ chức, được khởi động từ tháng 3/2018. Các sản phẩm địa phương được đánh giá từ 3 sao trở lên sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, các sản phẩm đã tham gia dự thi cấp tỉnh năm 2016, 2017 đạt từ 2 sao trở lên cũng được dự thi nâng hạng sao. Đáng chú ý, trong số các sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh năm nay có tới 30 sản phẩm mới như: Kẹo lạc Hằng Nga, rượu gia truyền Hải Công, trà măng tây… Điều này đã phần nào khẳng định sức hút của cuộc thi nói riêng và chương trình OCOP nói chung.

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm dự thi của các địa phương
Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm dự thi của các địa phương.

Được biết, ngày 12/4, Ban tổ chức sẽ bắt đầu tiến hành đánh giá và phân hạng sản phẩm. Kết quả cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được công bố và trao giấy chứng nhận tại Lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2018.

Tại cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2017, Ban chỉ đạo OCOP tỉnh đã công bố, trao giấy chứng nhận và vinh danh cho 54 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó, 3 sản phẩm đạt 5 sao, 31 sản phẩm đạt 4 sao và 20 sản phẩm đạt 3 sao.

baoquangninh.com.vn

Share