Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay

Chiều 13/9, tại buổi giao ban Báo chí Thành ủy, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, ngày 21/9 tới đây, UBND thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel”.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông tin tại buổi họp báo Thành ủy. Ảnh: PC

 

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đây là Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của thành phố Hà Nội. Mục đích Hội thảo nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên ra Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô; đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Israel.

Hội thảo cũng nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, qua đó để xây dựng các cơ chế, chính sách, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thủ đô.

Tham dự Hội thảo dự kiến có 200 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, đại sứ quán 1 số nước, các tổ chức quốc tế World bank, IMF, ADB, các trường đại học, viện nghiên cứu, các Hiệp hội doanh nghiệp và các Quỹ đầu tư…

Trong chương trình hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ trình bày báo cáo về thực tiễn hoạt động khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam; các dự thảo chính sách phát triển khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố Hà Nội…

Trên cơ sở thực tiễn khởi nghiệp của các doanh nghiệp Israel, các chuyên gia Israel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ Israel. Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Israel cũng sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Thông qua Hội thảo, sẽ tạo cơ hội để các nhà quản lý và các bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô; qua đó đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Israel…/.

dangcongsan.vn

Share