Hàng Việt trở thành niềm tự hào của siêu thị Việt

Những cụm từ “hơn 80% hàng ngoại đang chiếm lĩnh thị trường nội địa” hay “hàng ngoại tràn lan” nay đã trở nên lỗi thời với sự bứt phá của nhiều thương hiệu bán lẻ trong nước trong đó “đầu tàu” là hệ thống siêu thị Co.op Mart.

Bệ phóng vững chắc cho hàng Việt

Có thể nói, nếu xét về quá trình và nguồn gốc thương hiệu thì hệ thống siêu thị Co.opmart của Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), là đơn vị có nhiều thành công trong việc đưa hàng Việt vào chiếm lĩnh hệ thống bán lẻ hiện đại gần 20 năm qua. Để có được nguồn hàng trong nước ổn định, chất lượng cao, Saigon Co.op đã kiên trì gắn bó cùng doanh nghiệp sản xuất trong nước đưa ra những sản phẩm ngày càng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op chia sẻ, ngay từ những ngày đầu thành lập, Co.opmart  đã quyết tâm nhận lấy sứ mệnh lịch sử làm cầu nối và là người bạn đồng hành của hàng Việt với người tiêu dùng Việt. Từ đó quyết định lựa chọn con đường kinh doanh hàng Việt và trở thành nhà phân phối thuần Việt, từng bước xây dựng, thực hiện và phát triển chiến lược“nội địa hóa” nhằm hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp Việt trong việc quảng bá và phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng trong nước.

Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng chú trọng tổ chức nhiều chương trình kích cầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa hàng Việt đến với người tiêu dùng, đồng thời tăng cường các chính sách hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp sản xuất hàng tại Việt Nam như ưu tiên trong chính sách mua hàng, diện tích, vị trí trưng bày, truyền thông, khuyến mãi cho các doanh nghiệp hàng Việt tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tiện ích trong toàn bộ hệ thống của Saigon Co.op.

Hàng Việt trở thành niềm tự hào

Từ năm 2009, nhận thức rõ nếu lòng tin vào hàng Việt được củng cố, tất yếu sẽ thúc đẩy hành động của người tiêu dùng là hướng đến sự lực chọn hàng Việt. Đặc biệt, Saigon Co.op đã nhận thấy các sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm của các doanh nghiệp Việt sản xuất đang ngày càng nâng cao về mẫu mã, chất lượng với giá cả phù hợp. Chính vì vậy, quyết định nâng tầm chương trình “Người tiêu dùng và hàng Việt Nam chất lượng cao” thành chương trình khuyến mãi “Tự hào hàng Việt” được tổ chức định kỳ tháng 9 hằng năm tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra và Co.opFood với kinh phí hàng trăm tỷ đồng đã được khởi động.

Năm 2016, Saigon Co.op gắn kết cùng 600 nhà cung cấp trong nước và đầu tư 200 tỉ đồng để thực hiện chương trình “Tự hào hàng Việt 2016”. Trong đó phần lớn kinh phí tập trung thực hiện giảm giá sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thiết yếu, nhằm hỗ trợ tiêu dùng trực tiếp cho khách hàng, qua đó đã giúp nâng cao uy tín và gia tăng sức mua của các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người tiêu dùng.

Dung hòa lợi ích, gắn kết bền chặt

Trên tinh thần gắn kết, Saigon Co.op luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các cơ sở sản xuất ngành hàng nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong nước nhằm tạo cơ hội và điều kiện phát triển cho các cơ sở sản xuất quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh và đơn vị cũng đa dạng được mặt hàng, chủng loại, chất lượng hàng hóa. Đồng thời, chính việc biết dung hòa lợi ích giữa 3 bên doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng, Saigon Co.op đã tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa hàng Việt và kênh phân phối nội địa.

Bên cạnh đó, trên cơ sở nắm bắt và hiểu biết nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, Saigon Co.op cũng chia sẻ thông tin thị trường, giúp các nhà cung cấp, hợp tác xã, hộ nông dân có chiến lược phù hợp trong việc sản xuất hàng hóa đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh nhất định.

Hàng Việt đồng giá và Giá đặc biệt:Từ nay đến hết ngày Chủ nhật (11/9), hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra áp dụng chương trình hàng Việt đồng giá, chỉ từ 9.000 đồng/sản phẩm trải rộng trên các ngành hàng thiết yếu như: Dưa leo, bắp cải, nước mắm, bánh ngọt, sữa lốc, cà phê hòa tan, trái vải đóng hộp, khô bò, dầu gội đầu, dụng cụ nhà bếp, nước lau sàn và thời trang nam nữ.

Riêng 3 ngày cuối tuần (9,10,11/9) có chương trình giá đặc biệt, giảm giá từ 70.000 đồng đến gần 700.000 đồng cho một số sản phẩm gia dụng và dệt may với điều kiện hóa đơn 400.000 đồng,gồm: Khăn tắm, chảo không dính, túi xách du lịch, nồi cơm điện,..

chinhphu.vn

Share