Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 1-5/9

Ngày 8/6/2017, Ban điều hành OCOP tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-OCOP về việc tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017.

Theo đó, Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 sẽ được khai mạc vào 20h00 ngày 1/9/2017 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 có chủ đề “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh – Thương hiệu của người Việt”, dự kiến có quy mô 220 gian hàng. Trong đó, khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP trong tỉnh 100 gian hàng, khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đặc sản của các thành phố trong nước 80 gian hàng, khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Israel, Hàn Quốc… và một số nước khối Asean khoảng từ 30 đến 40 gian hàng.

Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh
Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 sẽ  được tổ chức từ ngày 1-5/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới tổ chức thường niên nằm trong chương trình OCOP Quảng Ninh, nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh ra thị trường trong nước và khu vực Asean, từ đó tạo động lực định hình thị trường tiêu thụ và thúc đẩy sản xuất phát triển, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP xây dựng thị trường sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị kết hợp với việc thu hút các nhà đầu tư khu vực Asean vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Hội chợ lần này cũng sẽ công bố kết quả chấm điểm và tổ chức trao giấy chứng nhận phân hạng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2017, qua đó khuyến khích phát triển sản xuất và lựa chọn những sản phẩm OCOP có chất lượng cao phục vụ thị trường tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu.

baoquangninh.com.vn

Share