Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ HTX năm 2019 sắp diễn ra tại Tp.HCM

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam quyết định tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ Hợp tác xã (HTX) năm 2019 từ ngày 17 – 20/4/2019 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Tp.HCM.

hoi-cho-xuc-tien-thuong-mai-va-2913-2396

Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng; xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ và hợp tác đầu tư giữa các HTX với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với đối tượng tham gia là các HTX, liên hiệp HTX, các doanh nghiệp là thành viên của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp là thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh HTX Việt Nam, dự kiến quy mô Hội chợ khoảng 350 gian hàng.

Các sản phẩm trưng bày tại những gian hàng này là sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả các loại; thực phẩm chế biến, đóng hộp, đồ đông lạnh, đồ uống các loại; các đặc sản đặc trưng của vùng, miền; sản phẩm thủ công mỹ nghệ; thiết bị vật tư nông nghiệp… Các sản phẩm này phải đạt tiêu chuẩn, bảo đảm chất lượng, có thương hiệu (VietGAP, GlobalGAP…).

Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ miễn phí mỗi Liên minh HTX các tỉnh, thành phố tối đa 5 gian hàng bao gồm: dựng gian hàng tiêu chuẩn, điện, nước, an ninh trật tự, các hoạt động xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư trong khuôn khổ của Hội chợ. Từ gian thứ 6 trở đi sẽ tính chi phí dựng gian hàng tiêu chuẩn và các chi phí khác theo quy định của Ban tổ chức Hội chợ.

Mỗi gian hàng tiêu chuẩn có diện tích 9m2 (dài 3m x rộng 3m x cao 2,5m) đã được Ban tổ chức dựng sẵn theo bố cục không gian chung của Hội chợ, gồm vách ngăn, bảng tên đơn vị tham gia, bàn, ghế, bóng đèn, ổ cắm.

Đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia Hội chợ phải cung cấp đầy đủ tài liệu chứng minh chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, hàng hóa và cam kết bằng văn bản. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký trước ngày 20/3/2019 qua địa chỉ: Văn phòng Liên minh HTX Việt Nam hoặc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (số 6 Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội; ĐT: 080.49710 – 0243.8234.456) hoặc gửi về hòm thư Hội chợ: hoicho.vca2019@ gmail.com.

thoibaokinhdoanh.vn

Share