Hội nghị Liên minh HTX 07 tỉnh, thành phố

Ngày 6,7/6/2018; tại thành phố Cao Bằng liên minh 7 tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng và tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị kết nối, hợp tác, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ, giúp đỡ các HTX phát triển sản xuất, tìm hiểu thị trường, tiêu thụ sản phẩm.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự  Hội nghị có đồng chí Nông Thanh Tùng – UVBCH Đảng bộ tỉnh –  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh Cao Bằng. Các ý kiến phát biểu đều ghi nhận công tác phát triển HTX  7 tỉnh thời gian qua có bước phát triển, tổng số hiện có gần 4.000 HTX, các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có gần 2.000 đơn vị; các hoạt động liên doanh liên kết hình thành chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ đã có bước chuyển biến tích cực.

Vai trò của Liên minh HTX trong việc tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ các HTX đã được nâng cao như đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhận thức HTX kiểu mới; hỗ trợ liên doanh, liên kết, tìm hiểu thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; tổ chức cho các HTX tham quan trao đổi học tập kinh nghiệm; bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các HTX; hỗ trợ vay vốn, hướng dẫn, tư vấn đăng ký thương hiệu xuất sứ hàng hóa; tìm hiểu thị trường tiêu thụ cho các HTX.

Các đại biểu tập trung bàn các biện pháp nhằm nâng cao hoạt động kết nối trong 7 tỉnh, thành phố; đó là đề xuất tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo nâng  tầm của hội nghị cả về nội dung cũng như sự tham gia của các HTX trong việc trưng bày gian hàng cả về số lượng và chất lượng; đồng thời tăng cường giao lưu trao đổi, tọa đàm giữa giám đốc các HTX dự Hội nghị nhằm học tập kinh nghiệm với nhau qua trưng bày sản phẩm có sự so sánh giảm giá thành, chú trọng mẫu mã, thương hiệu, bao bì sản phẩm hàng hóa. Cần nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong các đơn vị thành viên, tham mưu UBND các tỉnh tặng cờ, bằng khen của UBND tỉnh nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân làm tốt phong trào phát triển HTX tại địa phương. Nâng cao chất lượng cổng thông tin thành phần của Liên minh HTX các tỉnh nhằm  trao đổi thông tin giữa Liên minh 7 tỉnh, thành phố và gần 4 nghìn HTX liên kết trao đổi thông tin thuận tiện thông qua trang website của Liên minh 7 tỉnh.

Liên minh HTX Tỉnh

Share