HTX cơ khí làm du lịch sinh thái

Được thành lập từ năm 2008, HTX Cơ khí Cẩm Phả chuyên sản xuất, gia công cơ khí vật liệu phục vụ công trình xây dựng trên địa bàn. Năm 2012, HTX đầu tư mở rộng thêm ngành nghề mới nhằm phát triển HTX theo hướng đa ngành nghề, tăng doanh thu, thu nhập. Từ diện tích gần 5ha (tại tổ 9, khu 8, phường Mông Dương) được HTX mua lại của người dân, HTX đã biến nơi đây thành khu du lịch sinh thái để phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Văn Tạo, Giám đốc HTX, chia sẻ: Sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cuối năm 2016 HTX đầu tư khoảng 5 tỷ đồng san gạt 5.000m2 để làm khuôn viên đầu tư cơ sở hạ tầng Khu du lịch sinh thái phức hợp, gồm bể bơi, sân thể thao, nhà hàng ẩm thực… Nhận thấy trên địa bàn TP Cẩm Phả hiện chỉ có 2 bể bơi, trong khi nhu cầu người dân ngày càng cao, HTX đã đầu tư bể bơi hiện đại có chiều dài 32m, rộng 12m với nguồn nước được lấy tự nhiên trên khe suối đưa vào bể, hoàn toàn không sử dụng hoá chất để xử lý. Bên trên bể bơi có khu nhà tắm tráng, phòng y tế đạt tiêu chuẩn, khán đài diện tích 40m2, được lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, nhằm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ thuận tiện. Cùng với đó, sẽ có các nhà hàng phục vụ ăn uống tại chỗ với các món ăn đa dạng đặc trưng mỗi vùng miền và các sản phẩm địa phương trong tỉnh.

HTX còn xây dựng sân bóng đá mini để du khách có thêm lựa chọn giao lưu thể thao; đặc biệt xây dựng gần 2.000m2 ao để du khách đến câu cá thư giãn, giải trí. Bao quanh Khu du lịch sinh thái là cây keo và cây mỡ với hàng chục năm tuổi, tạo không gian cảnh quan và môi trường thiên nhiên lý tưởng cho nghỉ dưỡng…

Để có nguồn thực phẩm sạch, phục vụ tại chỗ, HTX đầu tư hệ thống trồng rau an toàn với diện tích khoảng 1.000m2, có hệ thống tưới tự động, trồng các loại rau như cải thảo, xà lách, cà chua… Hiện HTX đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại, để đến thời điểm 30-4 chính thức đi vào hoạt động mở cửa đón khách. Khu du lịch sinh thái mang tên “Làng Du lịch sinh thái Bãi Bằng” hy vọng sẽ mang đến cho du khách một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Với việc mở rộng đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, HTX Cơ khí Cẩm Phả sẽ có thêm mô hình, sản phẩm mới phát huy hiệu quả, tạo việc làm, thu nhập cho thành viên và người dân, góp phần đa dạng hoá ngành nghề, phát triển kinh tế tập thể của địa phương, tỉnh.

baoquangninh.com.vn

Share