Kết nối HTX với DN trong lĩnh vực sản xuất, chế biến Dược liệu

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Khoa học Công nghệ với Liên minh HTX, từ ngày 28-29/11/2018, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&Công nghệ thuộc Sở Khoa học Công nghệ cùng Liên minh HTX tỉnh tổ chức đoàn cán bộ HTX hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh học hỏi, kết nối sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp, HTX và Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại các tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên, các HTX của tỉnh làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần dược OPC, HTX Dược liệu Khánh Hoa, HTX Dược liệu Nghĩa trai. Sau khi trao đổi, thảo luận, tham quan trực tiếp mô hình sản xuất, gợi mở cho các HTX dược liệu của tỉnh có thêm hướng phát triển sản xuất kinh doanh mới đem lại hiệu quả kinh tế cao như trồng cây kim tiền thảo, Ích mẫu, sinh địa, ngải diệp… Công ty Cổ phần OPC sẵn sàng bao tiêu sản phẩm dược liệu hiện công ty đang sản xuất cho các HTX theo tiêu chuẩn cấp Nhà nước; các HTX cũng học hỏi kinh nghiệm dồn điền, đổi thửa chuyên canh từng loại cây dược liệu, xen canh với các loại cây trồng khác.

Tại Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, cán bộ HTX dược liệu của tỉnh được PGS-TS Phạm Anh Tuấn viện trưởng tiếp, làm việc giới thiệu thành tựu của Viện trong những năm qua, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ bảo quản, chế biến dược liệu cho HTX nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm. Kết quả một số Giám đốc HTX, doanh nghiệp được ký bản ghi nhớ đặt mua thiết bị máy móc sản xuất, chế biến dược liệu phục vụ sản xuất.

Ảnh 1: Đoàn cán bộ HTX dược liệu trao đổi tại Công ty cổ phần dược OPC Bắc Giang.

Ảnh 2: Đ/c Bùi Đình Ngoãn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX làm việc tại Viện Cơ điện NN và công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ban CSPT HTX

Share