Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đạt khoảng hơn 2 triệu lượt 6 tháng đầu năm

Trong những năm gần đây, hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kì năm 2018.

6 tháng đầu năm, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam tăng mạnh
(Ảnh: Theo Báo Kinh tế đô thị).

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Du lịch MICE Hàn Quốc, do Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức vào chiều ngày 11/7/2019, tại Hà Nội.

Tại Hội thảo,  KTO cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21.3% so với cùng kì năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam. Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc dự kiến đạt khoảng gần 277 nghìn lượt, tăng khoảng 31.2% so với cùng kì năm 2018 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao của du lịch Hàn Quốc. Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng.

Theo thống kê của (KTO), trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận đăng kí hỗ trợ từ KTO đạt khoảng gần 34 nghìn lượt, tăng khoảng gần 25% so với cùng kì năm 2018. Trong thời gian tới, với sự điều chỉnh trong chính sách visa áp dụng cho khách du lịch khen trưởng của Việt Nam, Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch khen thưởng từ Việt Nam hơn nữa.

Tại Hội thảo, KTO đã giới thiệu tới khách tham dự những thông tin mới về du lịch MICE Hàn Quốc, chương trình hỗ trợ cho đoàn khách MICE, và tiết mục biểu diễn nghệ thuật K-Pop hiện đại trên hiệu ứng LED tới từ nhóm Real K-POP Dance nổi tiếng./.

dangcongsan.vn

Share