Liên minh HTX tỉnh: Gặp mặt ngày doanh nhân Việt Nam

Sáng 12/10, tại TP Hạ Long, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh  nhân trên địa bàn tỉnh với chủ đề: Doanh nhân Quảng Ninh thời kỳ hội nhập với “Tâm – Đức – Hạnh” để phát triển bền vững.

Đại đức Thích Hiển Thiện, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh thuyết trình, trao đổi về
Đại đức Thích Hiển Thiện, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh thuyết trình, trao đổi về “Tâm – Đức- Hạnh” với các doanh nhân.

Thời gian qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh đã năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 11.200 doanh nghiệp, 380 HTX, mỗi năm tạo việc làm cho hơn 500.000  lao động. Chính từ sự hội tụ và phát triển của các doanh nghiệp, HTX đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội. 9 tháng năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,8% cao nhất so với cùng kỳ trong vòng 5 năm gần đây.

Tại hội nghị, Đại đức Thích Hiển Thiện, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh  lên thuyết trình, trao đổi với chủ đề: Doanh nhân Quảng Ninh thời kỳ hội nhập với “Tâm – Đức – Hạnh”. Đi từ những câu chuyện thực tế về  kinh nghiệm thành công và thất bại của các doanh nhân, doanh nghiệp từ thời xưa đến nay và chìa khóa thành công để các doanh nhân khởi nghiệp tạo ra nhiều việc làm, môi trường kinh doanh ổn định, cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc. Qua đó, giúp các doanh nhân giải mã những thách thức để tìm cơ hội trong sản xuất kinh doanh góp phần  phát triển bền vững, đóng góp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và đất nước.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngày doanh nhân Việt Nam, báo cáo tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, HTX  cũng như cơ hội phát triển trong giai đoạn hiện nay.

baoquangninh.com.vn

Share