Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh doanh tại Hội nghị nhân sự “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016” do Công ty Anphabe tổ chức sáng 22/3 tại TPHCM.
Ảnh: VGP/Minh Thi

Trong đó có thể kể đến Công ty cổ phần sữa Vinamilk tiếp tục được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn ở tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi hay Tập đoàn Viettel được bình chọn là là nhà tuyển dụng hấp dẫn ở hạng mục nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề (công nghệ thông tin/viễn thông).

Ngoài ra, các thương hiệu Việt như Novaland, VP Bank là doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc trong khi Vinamilk, Viettel được vinh danh là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với “thế hệ Y” (những người sinh từ năm 1981 tới 2000)…

Trong khi đó, Công ty Unilever Việt Nam tiếp tục được người lao động bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp.

Nếu tính theo ngành nghề, danh hiệu nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được trao cho Prudential Vietnam (ngành bảo hiểm), Mercedes-Benz Vietnam (ô tô/phụ tùng), Abbott (dược/công nghệ sinh học/chăm sóc sức khỏe), Viettel (công nghệ thông tin/viễn thông)…

Ở tiêu chí văn hóa và môi trường, Intel Vietnam là cái tên được nhắc đến, trong khi Nestle được bình chọn hấp dẫn nhất ở cả hai tiêu chí là chất lượng công việc cuộc sống cũng như danh tiếng công ty.

Các kết quả trên được dựa trên khảo sát diện rộng với quy mô lớn nhất trong vòng 4 năm qua, ghi nhận ý kiến từ 26.128 lao động ở 24 ngành nghề. Năm nay, khảo sát còn phỏng vấn chuyên sâu 50 giám đốc nhân sự, là tiếng nói đại diện cho khoảng 30.000 nhân viên.

chinhphu.vn

Share