Sở Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Ngày 13/4, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tiếp xúc các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

a
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, 8 câu hỏi, kiến nghị của các doanh nghiệp, doanh nhân liên quan đến việc thuê đất mở rộng sản xuất, cấp đất cho HTX làm nhà xưởng, trụ sở; hướng dẫn, thủ tục và hỗ trợ xin hoặc thuê đất; thủ tục hồ sơ xin giao đất và cấp đất; hỗ trợ đất đai để doanh nghiệp khởi nghiệp… đã được đồng chí Nguyễn Ngọc Thu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các phòng, ban chuyên môn của Sở lắng nghe, giải quyết.

a
Bà Phạm Thị Ngọc Lan, HTX sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Hồng Hải, đề nghị tháo gỡ khó khăn liên quan đến thuê đất mở rộng sản xuất.

Ngoài các câu hỏi, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị, còn có một số kiến nghị bằng văn bản gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến các nội dung: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực cấp phép thăm dò; cấp phép mới và gia hạn giấy phép khai thác; đền bù giải phóng mặt bằng… Các kiến nghị này đều được Sở giao trực tiếp cho các phòng, ban liên quan giải đáp kịp thời cho doanh nghiệp.

a
Các phòng, ban chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp.

Đa số các doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ đều đồng tình cao với cách giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường, nhất là những vướng mắc về thủ tục hồ sơ liên quan đến giao đất và cấp đất.

baoquangninh.com.vn

Share