Liên minh Hợp tác xã triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba - 04/01/2022 04:01 1.597 0
Chiều nay, 31/12, tại TP Hạ Long, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Liên minh Hợp tác xã triển khai nhiệm vụ năm 2022

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế tập thể năm 2021 được nhận giấy khen của Liên minh HTX.

Trong năm nay, dù chịu ảnh hưởng rất nhiều của đại dịch Covid-19, nhưng toàn tỉnh đã thành lập mới được 49 Hợp tác xã và 8 tổ hợp tác, nâng tổng số HTX và tổ hợp tác của toàn tỉnh lên 837 đơn vị với số thành viên tham gia lên đến gần 59.000 người. Thu nhập bình quân của mỗi thành viên trong HTX, tổ hợp tác dao động từ 36 – 69 triệu đồng/người/năm; đóng góp của kinh tế tập thể, HTX vào GRDP của tỉnh đạt 1,2%. Nhìn chung, khu vực kinh tế tập thể đã đóng góp tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển ngành nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình OCOP của tỉnh.

Để có được kết quả trên, trong năm, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động phát triển HTX; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các HTX thành viên; hỗ trợ nhiều HTX vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX; tích cực tháo gỡ khó khăn cho HTX bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các HTX.  

Ông Vũ Công Lực, Chủ tịch Liên minh HTX Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Liên minh HTX.

Bước sang năm 2022, Liên minh HTX tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu thành lập mới 30 HTX, 10-15 tổ hợp tác với số thành viên tham gia kinh tế tập thể tăng 2-3%. Đồng thời, cải thiện thu nhập của lao động trong HTX lên 72 triệu đồng/người/năm, tổ hợp tác lên 45 triệu đồng/người/năm; hỗ trợ 8-10 HTX được tham gia các nguồn vốn vay; đề xuất lựa chọn 5 mô hình HTX đại diện các lĩnh vực, địa phương có điều kiện để phát triển mở rộng.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của đại diện các HTX đã được trao đổi, thảo luận nhằm thống nhất giải pháp thực hiện mục tiêu năm tới. Trong đó, tập trung vào những nội dung như: Tiếp tục triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ, phát triển kinh tế hợp tác, HTX; nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh, dịch vụ của HTX; tiếp tục mở rộng tập hợp đoàn kết thành viên, bám sát cơ sở, hỗ trợ, tạo điều kiện để phát triển khu vực kinh tế tập thể; đẩy mạnh hợp tác với các sở, ngành trong nâng cao chất lượng sản phẩm của HTX, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh... 

Nhân dịp này, Liên minh HTX đã trao giấy khen cho 11 tập thể, 6 cá nhân vì có thành tích xuất sắc phong trào sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế tập thể năm 2021; đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022.


                                                                                                                    Nguyên Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc xây dựng cổng thông tin?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay4,509
  • Tháng hiện tại267,870
  • Tổng lượt truy cập7,287,177
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây